Trang chủTrang chủ BlogBlog

Trẻ em mặc quần áo Trung Quốc dễ ngớ ngẩn

85 mặt hàng quần áo may mặc đến từ Trung Quốc có chứa chất gây rối loạn hormone khiến trẻ mặc vào dễ bị ngớ ngẩn. 

Ngành công nghiệp sản xuất quần áo trẻ em tại Trung Quốc trị giá khoảng 165 tỉ USD với mức tăng trưởng hàng năm dự kiến là 30%, là 1 trong những ngành kinh tế phát triển nhanh nhất tại Trung Quốc.

​Nhưng, ông Lee Chih An- chuyên gia của Green Peace nói không có sự quản lý chặt chẽ những hóa chất được sử dụng trong hàng quần áo may mặc cho trẻ em.

“1 tiêu chuẩn an toàn quốc gia đối với những hóa chất độc hại sử dụng trên hàng may mặc trẻ em nằm trong ngăn kéo của những người làm chính sách đã 6 năm nay, và chúng tôi không biết khi nào thì nó mới được ban hành”- ông Lee cho biết.

quan ao tre em

Ngay cả những cơ quan quản lý chất lượng của Trung Quốc cũng đồng tình rằng quần áo trẻ em có thể gây nguy hại. Tháng 5 vừa qua, Tổng cục Giám sát chất lượng của Trung Quốc phát hành cẩm nang tiêu dùng khuyến cáo chọn mua quần áo trẻ em màu nhạt, không có chất làm sáng dạ quang hay có in sắc tố. 

1 cuộc khảo sát của Hiệp hội Người tiêu dùng Bắc Kinh hồi tháng 6 cũng cho thấy 38% quần áo trẻ em không đạt tiêu chuẩn chất lượng.

Phó Giám đốc Bệnh viện Da liễu T.Ư - Bác sĩ Trần Văn Tiến cho biết, bệnh viện tiếp nhận không ít bệnh nhân trong đó có không ít trẻ em đến khám với các hiện tượng mẩn ngứa, dị ứng quần áo. Đa số các ca dị ứng này là do các thành phần có trong quần áo trẻ em như thuốc nhuộm, nylon, các vật khóa móc có niken.

Với trẻ em thường nghịch ngợm, da mỏng, sức đề kháng kém, nếu quần áo, vải vóc có chất độc thì rất nguy hiểm.

<< Bài mới hơn Bài cũ hơn >>
Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET