Trang chủTrang chủ BlogBlog

Bán quân phục dành cho trẻ em sẽ không bị phạt

Quần áo trẻ em giống trang phục kể trên thì sẽ không xử phạt.Bán quân phục dành cho trẻ em sẽ không bị phạt

Đó là quan điểm của lãnh đạo Phòng cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt Công an TP.HCM về kinh doanh quân phục của lực lượng vũ trang, cảnh sát giao thông.

Còn theo Luật sư Trần Đức Hải, Đoàn Luật sư TP.HCM cho biết theo nghị định 59/2006 quy định chi tiết Luật thương mại, về hàng hóa, dịch vụ cấm kinh doanh, hạn chế kinh doanh và kinh doanh có điều kiện, mặt hàng quân trang bị cấm kinh doanh. 

quan ao tre em

Tuy nhiên, chuyện quần áo trẻ em may giống với quân trang, thậm chí có cả phù hiệu, cấp hiệu của lực lượng vũ trang sử dụng trong các khu vui chơi giải trí dành cho trẻ em không thể xếp vào quân trang.

Mục đích của các hoạt động này nhằm xây dựng cho trẻ em có được ước mơ về ngành nghề mình mong muốn theo đuổi, hình tượng mình muốn phấn đấu. Với trang phục trẻ em giống với các lực lượng vũ trang, theo ông Đức là nên khuyến khích và có sự quản lý, không nên cấm.

Theo khảo sát, ở Hà Nội như trên đường 70 thuộc địa bàn xã Đại Mỗ (Từ Liêm, Hà Nội), đường Lê Duẩn hay cuối đường Phạm Văn Đồng... một bộ quân phục dành cho trẻ em có giá 150.000-250.000 đồng 1 bộ, tùy theo chất liệu vải và mẫu mã.

Còn ở TP HCM, các loại quần áo cho trẻ em được bày bán và chọn mua khá nhiều như trên đường Lũy Bán Bích (Q. Tân Phú, TP. HCM), đường Trần Đại Nghĩa. Ngoài quấn áo còn có có còi, mũ, súng, dây đeo, gậy chỉ dẫn... cho Ngày quốc tế thiếu nhi 1/6. 


<< Bài mới hơn
Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET